Mật ong nguyên chất có bị kiến bu không? Nhiều người thắc mắc!

mật ong nguyên chất có bị kiến bu không

Nhiều khách hàng tìm đến Hilandfood để mua mật nhưng luôn thắc mắc về việc mật đôi khi lại bị kiến bu, đôi khi không. Vậy có phải mật ong nguyên chất không?

Mật ong thật nguyên chất có bị kiến bu không?

Để tìm được câu trả lời cho câu hỏi trên, chúng ta cần hiểu đôi nét về đặc tính của loài kiến:

Kiến thuộc lớp sâu bọ, chúng sống bày đàn có khi tới hàng triệu con. Kiến cũng như các con côn trùng khác, chúng có nhiều loại khác nhau:

  • Loại chỉ thức đồ ăn có vị ngọt, thành phần này thấy đường hay mật ong ở đâu sẽ bu ngay lập tức.
  • Loại chỉ ăn thịt các con côn trùng khác và hiển nhiên chúng không thích ngọt, không bu mật ong.

Vây nên nếu bạn chưa tìm hiểu đã vội kết luận mật ong nguyên chất kiến không bu là hoàn toàn sai lầm nhé.

Những hiểu biết sai lầm về mật ong và kiến?

Phần lớn ai cũng biết nếu là mật ong thật sự nguyên chất thì khả năng sẽ bị kiến bu hút mật rất cao nên họ cẩn thận đóng nắp chai lọ kín để kiến không bu vào được. Tuy nhiên số ít suy nghĩ ngược lại, họ khẳng định mật ong nguyên chất kiến sẽ không bu vì ngày xưa họ thấy những tổ ong nằm trên cây cổ thụ cao, trong bụi lùm, trong hang đá, vách núi, bọng cây v.v…nói chung bất kể tổ ong nằm ở đâu đi chăng nữa thì họ chưa bao giờ bắt gặp con kiến nào dám bén mạng đến tổ ong để bu mật. Vây nên họ vội vàng kêt luận ngay kiến không thích ăn mật ong nên không bu mật ong. Họ không hề biết tổ ong được bảo vệ bởi các chú ong thợ quả cảm, ong thợ sẵn sàng hi sinh để bảo vệ tổ, bảo vệ mật của chúng, liệu có con kiến nào mạo hiểm chui vào tổ ong để bu mật không?

Xem ngay: giá bán mật ong nguyên chất để không bị hố tiền khi mua nhé!

Thêm ý nữa, hầu như loài kiến hiện diện khắp mọi nơi trong ngôi nhà bạn. Bạn thường hay thấy kiến bu vào ly nước đường, hoặc bu vào bất kỳ thức uống nào có pha đường => Vội vàng kết luận mật ong có kiến bu là mật ong pha nước đường. Vậy cho mình hỏi bạn 1 câu: Chắc lúc nhỏ bạn cũng từng bị kiến lửa cắn tay chân nổi u nhọt đúng không? Loài kiến lửa này không bao giờ ăn thức ăn có vị ngọt hay mùi thơm của nước đường, mật ong. Vậy nên chưa hiểu tận gốc vấn đề đừng kết luận sự việc nhé.

Khi nào kiến không bu mật ong thật?

Khi xung quanh nhà bạn là loại kiến chuyên ăn thịt, chúng chẳng mảy may quan tâm đến bịch đường hay hũ mật ong nhà bạn đâu. Vậy nên dù có đỗ mật ra ngoài chúng cũng chẳng ngó nhòm đến đâu nhé.

Mật ong hư thì kiến không bu?

Mật ong trong thành phần của nó có các loại đường như: fructose, glucose các loại đường này khi gặp nước và điều kiện nhiệt độ thuận lợi sẽ tạo ra quá trình lên men rượu, vì thế điều này giải thích mật ong rừng nếu lấy vào mùa mưa thường rất mau hư (khoảng 6 tháng) nếu không qua máy tách nước. Mật ong khi đã lên men thì các loại đường trong mật ong sẽ bị phân hủy và đến lúc này trong mật ong đã không còn đường, không còn chất ngọt nữa, hay nói đúng hơn là mật ong đã bị hư nên kiến sẽ không bu.

=>>Tìm hiểu thêm về công dụng, cách bảo quản và sử dụng mật tại chuyên mục mật ong

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.